เช่า Pocket Wifi ดีกว่าเปิด Roaming จริงหรือไม่

เช่า Pocket WiFi หรือ เปิด Roaming ดีกว่ากัน !!

ปัจจุบันปฎิเสธไม่ได้ว่า “Internet” เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะกลุ่มโซเชียลมีเดีย สังคมโลกออนไลน์ แหล่งข้อมูลที่แชร์ประสบการณ์ต่างๆ ให้เพื่อนได้รับรู้ โดยเฉพาะการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ Internet แทบจะเป็นปัจจัยที่ 5 ของการท่องเที่ยวไม่ว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวเอง หรือไปกับทัวร์ เพราะ Internet มีประโยชน์มากมาย เช่น แอพพลิเคชั่นแปลภาษา หรือเครื่องมือนำทางผ่านการแชท แชร์ โพส ให้เพื่อน และสังคมได้เห็น

การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศในปัจจุบันนี้นอกจากเปิด Data Roaming ผ่านโทรศัพท์มือถือของเครือข่ายต่างๆ แล้ว ยังมีบริการให้เช่า Pocket WiFi ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จัก หรือยังไม่คุ้นเคยกับอุปกรณ์ Pocket WiFi

Pocket WiFi คืออะไร ? มันคือ อุปกรณ์ที่เปลี่ยนสัญญาณ 3G หรือ 4G ให้กลายเป็นสัญญาณ WiFi คล้ายๆ การใช้ Modem หรือ Router ADSL ที่ใช้กันอยู่ตามบ้านๆ ของเรา ที่ช่วยให้มือถือ, แท็ปเล็ต และโน๊ตบุ๊ค สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้พร้อมกัน แชร์ได้หลายอุปกรณ์ ซึ่งถ้าเราเปรียบเทียบกับการเปิด Roaming โทรศัพท์มือถือจะไม่สามารถแชร์ Internet ไปยังอุปกรณ์อื่นได้ จะใช้ได้แค่โทรศัพท์มือถือที่เปิด Roaming แค่เครื่องเดียวเท่านั้น (ยกเว้น จะเปิด Mobile Hotspot ซึ่งจะทำให้แบตเตอรี่มือถือหมดอย่างรวดเร็วกว่าปกติ) การเปิดใช้งาน Roaming หากใช้งานเกินเงื่อนไขของแต่ละค่ายแล้ว จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม โดยจะมีบิลเรียกเก็บเงินไปยังที่อยู่ของคุณ แต่หากใช้ Pocket WiFi จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพิ่ม เรียกได้ว่าถูกกว่าการเปิด Roaming100% นอกจากนี้ การใช้ Pocket WiFi ยังสามารถแชร์ค่าใช้จ่ายกับเพื่อนร่วมทริปได้ คิดไปคิดมาก็ประหยัด คุ้มดีนะ

ดังนั้น ก่อนที่เพื่อนๆ จะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ อย่าลืมศึกษาหาข้อมูลการเช่า Internet ในต่างประเทศ และวางแผนก่อนการเดินทาง เพื่อจะได้เที่ยวอย่างสนุก สามารถแชท แชร์ โพส สนุกได้ตลอดเวลา ถึงเราจะไม่เก่งภาษาแต่เราก็มี Application
แปลภาษาดีๆ ให้เราได้สนุกกับการแปลภาษาต่างๆ บนมือถือ หากเราหลงทางก็สามารถใช้ Application นำทาง หรือจะเป็น Google Map หาร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งได้อย่างสะดวกสบาย

ข้อดีของ Pocket WiFi
Pocket WiFi สามารถแชร์สัญญาณ wifi ได้หลายเครื่อง ไม่เปลืองแบต
– เช่า Pocket WiFi ไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่าย ไม่มีเสียเพิ่ม ดีกว่า ถูกกว่าเปิด Roaming
Pocket WiFi ที่ใช้สัญญาณ 4G LTE ในพื้นที่ มีความสเถียรกว่า เน็ตเร็ว และแรงกว่า
– Pocket WiFi กระจายสัญญาณ wifi ในรัศมีวงกว้างได้ไกลกว่า Roaming

ข้อเสียของ Pocket WiFi
– Pocket WiFi ต้องรับส่งคืนเครื่องตามกำหนด ไม่งั้นอาจมีค่าปรับ

ข้อดีของการเปิด Data Roaming
– ขอเปิดใช้งาน Data Roamingได้ง่าย สะดวกสบาย
– เปิด Data Roaming ไม่ต้องพกพาอุปกรณ์ Pocket WiFi ติดตัวตลอดการเดินทาง
– เปิด Data Roaming ไม่ต้องรับส่งคืนเครื่องให้เป็นเรื่องวุ่นวาย

ข้อเสียของการเปิด Data Roaming
– การเปิด Data Roaming เมื่อแชร์สัญญาณ wifi จะทำให้แบตมือถือจะหมดไวมาก
– สัญญาณบางพื้นที่ อาจใช้ Data Roaming ไม่ได้ เครือค่ายไม่รองรับบางพื้นที่
– หากใช้เกินกำหนด Data Roaming ต้องจ่ายส่วนต่างในราคาที่สูงเกินควร หรือจ่ายตามปริมาณการใช้งาน
– ต้องพก Power bank แทน เมื่อแบตมือถือหมดก่อนอันควร

6 วิธีง่ายๆ เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง กับ Pocket WiFi เกาหลี 4G LTE ดีกว่าเปิด Roaming100%

อุปกรณ์แบบพกพา ถูกที่สุด เช่า Pocket WiFi เกาหลี ดีกว่าเปิดโรมมิ่ง100% การวางแผนก่อนเดินทางเป็นสิ่งที่ดี ใครๆ ก็รู้ แต่ถ้าใครไม่อยากวางแผนก็ไม่ว่ากัน. ตอนนี้บอกได้เลยว่า การไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีของการติดต่อสื่อสาร มีความล้ำหน้าไปมาก อยู่ประเทศเกาหลีใต้ เที่ยวเกาหลี เราก็สามารถโทรคุยกัน แชท แชร์ โพส บอกเล่าให้คนที่อยู่เมืองไทยรับรู้ข่าวสารได้ตลอดเวลา แถมใครที่ไม่เก่งภาษาก็ไม่ต้องกลัว เพียงแค่มีแอฟดีๆ ไว้สื่อสารคอยแปลภาษาให้เวลาคุยกับคนเกาหลี เราก็สามารถคุยกับเค้าได้แล้วแบบไรกังวล ไม่ต้องกล้วว่าเราจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *